Skip to content

รวม 3 เหตุผลที่ผู้ประกอบการควรเลือกโปรเจคเตอร์มากกว่าทีวี

เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างหนึ่งที่มีความสำคัญและแทบจะทุกบ้านต้องมีติดไว้ ทีวี หรือว่าโทรทัศน์ก็ต้องเป็นสิ่งที่หลาย ๆ บ้านให้ความสำคัญในการเลือกซื้อแน่นอน เนื่องจากว่าเป็นอุปกรณ์ชั้นดีในการช่วยให้ความบันเทิง แต่ในขณะนี้นอกจากจะมีทีวีแล้วอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมมากไม่แพ้กันเลย ก็คือ โปรเจคเตอร์ อย่างไรก็ตามโปรเจคเตอร์ ทีวีก็มีความแตกต่างกันแล้วมีข้อดีไม่เหมือนกันอยู่ จะเป็นอย่างไรบ้าง มาหาคำตอบกัน

ความแตกต่างระหว่างโปรเจคเตอร์ กับ ทีวี - project pro

ความแตกต่างระหว่างโปรเจคเตอร์ กับ ทีวี

ทีวี หรือโทรทัศน์ เป็นอุปกรณ์ที่มีการแสดงผลภาพออกมาด้วยหลักการฉายภาพตรงออกมาสู่สายตาของผู้ชมเลย ทำให้ภาพที่ได้มีความสวยงามและคมชัด โดยในปัจจุบันนี้ทีวีก็มีราคาที่ไม่สูงแล้ว ทำให้ไม่ว่าบ้าน ๆ ไหนก็จะต้องมีทีวีติดบ้านไว้ทั้งนั้น

ในส่วนของโปรเจคเตอร์ก็จะเป็นอุปกรณ์ที่แสดงผลภาพออกมาด้วยหลักการทำงานแบบการฉายภาพไปยังผนัง เพื่อที่จะทำให้เกิดแสงตกกระทบแล้วสะท้อนกลับมายังผู้ชม ภาพที่ได้จึงมีความคมชัดที่น้อยลงและมีสีสันที่ไม่ฉูดฉาดเท่าการรับชมผ่านทีวี

อย่างไรก็ตามการรับชมผ่านทีวีที่ฉายภาพโดยตรงมาสู่ผู้ชมก็ส่งผลเสียได้เช่นกัน โดยเฉพาะการทำให้เกิดอาการล้าได้ง่ายหากว่าต้องรับชมติดต่อกันเป็นเวลานาน ๆ แต่ในขณะที่การรับชมผ่านโปรเจคเตอร์ไม่ได้เป็นเช่นนั้น ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็นความแตกต่างระหว่างโปรเจคเตอร์กับทีวีนั่นเอง

3 เหตุผลที่ควรเลือกโปรเจคเตอร์มากกว่าทีวี - project pro

3 เหตุผลที่ควรเลือกโปรเจคเตอร์มากกว่าทีวี

จากที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ก็คงจะช่วยทำให้เข้าใจแล้วว่าระหว่าง โปรเจคเตอร์กับทีวีมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ในส่วนนี้ก็อยากจะมาพูดถึงเหตุผลที่ว่าทำไมถึงควรเลือกซื้อโปรเจคเตอร์มากกว่าทีวี แล้วจะมีเหตุผลอะไรบ้าง มาดูกัน

1.คุณภาพของภาพที่ได้

เรื่องแรกเลยที่เป็นเหตุผลว่าทำไมถึงควรเลือกซื้อโปรเจคเตอร์มากกว่า นั่นก็คือ เรื่องคุณภาพของภาพที่ได้ โดยในเรื่องนี้แน่นอนว่าทีวีจะต้องกินขาดและได้เปรียบอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ตามปัจจุบันนี้ก็ได้มีการพัฒนาโปรเจคเตอร์ให้มีสีสันที่สวยงามมากขึ้นแล้ว จึงสามารถให้ภาพที่สวยและชัดเจนได้ไม่แพ้ทีวีเลย

2.ขนาดของภาพในการฉาย

ในเรื่องของขนาดภาพที่ได้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ทำให้ควรซื้อโปรเจคเตอร์มากกว่า เนื่องจากว่าโปรเจคเตอร์ได้ออกแบบมาเพื่อการฉายภาพให้มีขนาดใหญ่ โดยจะต่างกับทีวีที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้ภายในบ้าน ทำให้ขนาดจอและภาพที่ได้นั้นแตกต่างกัน ซึ่งหากว่าต้องการรับชมแบบภาพขนาดใหญ่และใหญ่เต็มตา ก็ต้องโปรเจคเตอร์เท่านั้น

3.ความยืดหยุ่นในการใช้งาน

อีกหนึ่งเหตุผลที่ควรเลือกซื้อโปรเจคเตอร์มากกว่าทีวี คือ เรื่องความยืดหยุ่นในการใช้งาน โดยในเรื่องนี้โปรเจคเตอร์ค่อนข้างมีความโดดเด่นมากกว่าทีวีพอสมควร เนื่องจากว่าโปรเจคเตอร์สามารถนำมาใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ และสามารถขนย้ายได้ไม่ลำบากเลย ที่สำคัญยังสามารถนำไปฉายภาพในห้องกว้าง ๆ ลานใหญ่ ๆ หรือว่ากลางแจ้งได้ด้วย

เหตุผลที่ควรเลือกซื้อโปรเจคเตอร์มากกว่าทีวี - project pro

ทำไมสำนักงานควรเลือกโปรเจคเตอร์มากกว่าทีวี

สำหรับโปรเจคเตอร์ ทีวีทั้งสองอย่างนี้ก็ล้วนแต่เป็นอุปกรณ์ที่แสดงผลภาพได้เหมือนกัน แต่ก็มีข้อดี-ข้อเสียรวมถึงข้อจำกัดที่ต่างกันออกไป โดยเฉพาะหากว่าต้องการนำมาใช้ในสำนักงานหรือบริษัท ถ้าใช้งานในห้องที่มีขนาดเล็กการเลือกใช้ทีวีก็ไม่มีปัญหาอะไร ในขณะที่หากต้องฉายภาพในห้องที่ใหญ่และกว้างมากขึ้น ทีวีก็เป็นสิ่งที่ไม่ตอบโจทย์แล้ว ควรจะเลือกใช้เป็นโปรเจคเตอร์มากกว่า เพราะให้ภาพที่คมชัด และช่วยให้มองเห็นได้อย่างทั่วถึงแม้จะนั่งห่างออกไปไกลก็ตาม

อย่างไรก็ตามปัจจุบันนี้การเลือกซื้อสินค้าไม่ว่าจะเป็นทีวี หรือว่าโปรเจคเตอร์ก็ควรเลือกร้านที่ดี เพื่อที่จะช่วยให้ได้รับสินค้าที่เป็นของแท้ และเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ เนื่องจากว่ามิจฉาชีพมีเยอะจึงต้องระวังให้มาก ๆ แต่สำหรับ Projec Pro แล้วไม่ได้นำเอาสินค้าที่ไม่ดีมากขายแน่นอน รับประกันได้เลย ทั้งนี้หากว่าใคร องค์กร หรือสำนักงานไหนกำลังมองหาร้านขายโปรเจคเตอร์ที่ดี Project Pro ถือว่าตอบโจทย์แน่นอน เพราะให้บริการอย่างดี สินค้ามีคุณภาพ และหมดกังวลเรื่องสินค้าปลอมไปได้เลย