Skip to content

Viewsonic Training @ProjectorPRO shop IT Mall Fortune

Viewsonic เจ้าของตราสำนัก นกฟิ้นส์เจ็ดสีสามตัว ผู้ก่อร่างสร้างแบรนด์มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1987 หรือปี พ.ศ.2530 เป็นอีกเบอร์หนึ่ง ที่เน้นสร้างชื่อสร้างผลงานอยู่อีกทางฟากฝั่งของโลก ด้วยผลงานขึ้นแท่นเบอร์ 1 สำหรับโปรเจคเตอร์ แบบ 1080p ที่จำหน่ายผ่าน Distributor ในประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่เดือน มกราคมถึงมิถุนายน ปี 2014 โดยผลการวิจัยตลาดของ PMA Research’s Distributor Projector Tracking Service report และผลงานอื่น ๆ อีกมากมาย

และในครั้งนี้ Viewsonic ก็ได้กลับมาสร้างความประทับใจครั้งใหม่ให้กับบ้านเรา โดยส่งเจ้าหน้าที่มาสาธิต ให้ความรู้ความเข้าใจ ถึงคุณภาพและฟังก์ชั่นการใช้งานของ Viewsonic Projector ก่อนที่จะไปนำเสนอให้กับลูกค้าอีกต่อหนึ่ง ซึ่งเป้าหมายในครั้งนี้คือการสร้างความมั่นใจในสินค้าให้กับผู้ขายก่อนผู้ซื้อนั่นเอง

เจ้าหน้าที่ของ Viewsonic นั้นได้เดินทางไปให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสินค้ามากมายหลายที่หลายร้านค้า ซึ่งในครั้งนี้เราจะมาพูดถึงการ Training ที่ร้าน ProjectorPRO

โดยในครั้งนี้ได้จัดกันที่ร้าน ProjectorPRO สาขา IT Mall Fortune ชั้น 3 ห้อง 3E69 เรามาดูภาพบรรยากาศในการ Training ครั้งนี้ ไปพร้อมกับการบรรยายถึง Viewsonic Projector กันเลยครับ

Design ของโปรเจคเตอร์วิวโซนิคจะมีเส้นนำสายตาลักษณะคล้ายทรงกรวย

โดยในการ Training ครั้งนี้นั้น เราจะเริ่มจากการบรรยายถึงจุดเด่นที่ทาง Viewsonic ต้องการใช้เป็นจุดขาย ซึ่งหัวข้อหลักมีดังนี้ คือ Sound, ปุ่มกดที่ตัวเครื่อง, IR Reciever, Remote Control, ตัวปรับ Zoom & Focus, Lens Shift และ ที่ครอบด้านหลัง

Sound (ระบบเสียง)

วิวโซนิคได้เน้นย้ำถึงการเป็นผู้เชี่ยวชาญพิเศษทางด้านเทคโนโลยีเสียง ที่สามารถส่งเสียงออกมาได้เหมือนกับลำโพงในห้องดูหนัง ด้วยความทรงพลังของตัวขยายเสียง ส่งผลให้ส่งเสียงที่ดังและดีเยี่ยมที่สุด

ปุ่มกดที่ตัวเครื่อง

หลายคนอาจจะพบปัญหาในการใช้ปุ่มกดบนโปรเจคเตอร์ เนื่องจากเวลาใช้งานโปรเจคเตอร์นั้นเรามักจะใช้งานในห้องมืด แต่สำหรับโปรเจคเตอร์วิวโซนิคนั้น ได้ผลิตปุ่มให้มีหน้าสัมผัสที่แตกต่างกันเพื่อสะดวกในการกด เพียงแค่เอามือลูบๆดูก็รู้แล้วว่าเราจะกดปุ่มไหน ไม่ต้องก้ม ๆ เงย ๆ อีกต่อไป

IR Reciever

โปรเจคเตอร์วิวโซนิคออกแบบให้ตัวหรับสัญญาณอินฟาเรดจากรีโมทนั้นเป็นแถบยาวเพื่อง่ายต่อการรับสัญญาณ

Remote Control

รีโมทของวิวโซนิคนั้นสามารถตั้งค่าการบันทึกปุ่มกดที่เราใช้บ่อย ๆ ได้ด้วยนะ

ตัวปรับ Zoom & Focus

โปรเจคเตอร์วิวโซนิคมีตัวปรับ Zoom และ Focus ที่ออกแบบมาให้เหมือนกับการปรับ zoom ในกล้อง Digital

Lens Shift

ตัวปรับ Lens Shift ที่ออกแบบเพื่อให้ง่ายต่อการปรับ และมากกว่า 20%

Cover ด้านหลัง

วิวโซนิคยังออกแบบเพิ่มเติมให้มีฝาครอบด้านหลังเพื่อง่ายในการเก็บสาย ดูสวยงาม ไม่รกรุงรัง

โดยภายหลังจากที่มีการแนะนำถึงความสามารถต่าง ๆ ที่โดดเด่นจากโปรเจคเตอร์วิวโซนิคแล้ว ก็ได้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและทำการสอบประสิทธิภาพของโปรเจคเตอร์กันต่อ

คงต้องติดตามกันต่อไปว่า “Viewsonic Projector” จะเริ่มวางขายในท้องตลาดบ้านเราเมื่อไหร่ โดยสามารถติดตามได้จาก www.projectorpro.online ได้เลย แล้วพบกัน