Skip to content

Review แกะกล่อง BenQ W1700 โปรเจคเตอร์ 4K

สวัสดีครับ ช่วงนี้เราจะปฏิเสธไม่ได้เลยที่จะพูดถึง “เทคโนโลยีที่ความคมชัดระดับ 4K” ซึ่งไม่ว่าโปรเจคเตอร์จากแบรนด์ใดๆ ก็ทยอยนำสินค้าที่ความคมชัด 4K ออกมาวางจำหน่ายสู่ท้องตลาดกันเรื่อยๆ โดยในวันนี้ ผมจะนำทุกท่านมาแกะกล่องโปรเจคเตอร์ 4K จาก BenQ รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เรียกได้ว่าเป็น “โปรเจคเตอร์ 4K ที่ราคาถูกที่สุดในขณะนี้” นั่นก็คือ BenQ W1700 4K UHD Cinema Home Projector นั่นเอง…

หน้าตากล่องที่บรรจุ Projector BenQ W1700

เมื่อเราได้ตัวเครื่องที่เราจะทดสอบมาเรียบร้อยแล้วก็ไม่รอช้าครับ ทำการแกะกล่องออกมาทันที โดยภายในกล่องนั้นจะมี ตัวเครื่องโปรเจคเตอร์ BenQ W1700 1 เครื่อง, สาย power, Remote, และ CD ดังภายด้านล่างนี้

สำหรับ Design ของตัวเครื่องถือว่าทำออกมาได้สวยงามเลยทีเดียว และยังคงความเป็นโปรเจคเตอร์เบ็นคิวได้เหมือนกับรุ่นพี่ที่เคยออกสู่ท้องตลาด โดยสำหรับใครที่เล่นโปรเจคเตอร์จะเข้าใจว่า design ของโปรเจคเตอร์ในแต่ละแบรนด์จะไม่ทิ้ง design ที่เป็นเอกลักษณ์ แค่เห็นผ่านก็จะพอเดาได้ว่าเป็นโปรเจคเตอร์แบรนด์ไหนนั่นเอง…

หน้าตาเจ้า Projector BenQ W1700 เครื่องนี้สวยงามใช้ได้ทีเดียว

SPEC

สำหรับ spec ของโปรเจคเตอร์รุ่นนี้ ค่าของ Resolution ก็ต้องเป็น 4K อย่างแน่นอน โดยค่า spec คร่าวๆมีดังนี้

• Brightness (ANSI lumens) : 2200 ANSI Lumens‎
• Contrast : 10000:1
• Resolution : 3840 x 2160 (4K) (UHD)
• Projector Technology : DLP
• Aspect Ratio : 16:9
• Dimensions (W x H x D mm) : 353 x 135 x 272 mm
• Weight : 4.2 kg.

ทดสอบฉายจริง

เอาล่ะครับทีนี้ก็มาถึงสิ่งที่ทุกคนรอคอย เริ่มทำการต่อสายเพื่อทดสอบคุณภาพของภาพที่ฉายออกมาผ่านเจ้าโปรเจคเตอร์ชัดระดับเทพตัวนี้

หลังจากต่อสายเราก็มาทำการฉายไปที่ผนังของห้อง ในการทดสอบครั้งนี้ใช้ฉายลงที่ผนังเพื่อท้าทายความคมชัดกันแบบสุดๆ ว่า… นี่ขนาดไม่ได้ฉายลงบนเนื้อจอโปรเจคเตอร์นะ! โดยหลังจากที่เราทำการ zoom และปรับ focus จนเป็นที่น่าพอใจแล้ว ก็มารับชมภาพความคมชัดกันเลยครับ

มาทดสอบการรับชมภาพยนตร์กันบ้างครับ โดยในไฟล์ที่เราทดสอบนั้นเป็นเพียง file ที่ resolution Full HD หรือ 1080p เท่านั้น ยังไม่ได้ทดสอบเปิดจากไฟล์ที่เป็นความละเอียด 4K แต่ก็ยังให้ภาพที่คมชัดจนน่าหลงไหลจริงๆครับ

เห็นอย่างนี้แล้ว ภาพที่ได้มันช่างยั่วยวนใจให้ผู้เขียน review projector รุ่นนี้รู้สึกอยากหยิบบัตรเครดิตในกระเป๋าไปรูดซื้อกลับมาใช้ดูหนังที่บ้านจริงๆเลยครับ

โดยสำหรับตัวผมเองแล้วนั้น ไม่รู้ว่าจะบรรยายความประทับใจในการรับชมภาพผ่านเจ้า Projector BenQ W1700 ตัวนี้ยังไงให้ผู้อ่านทุกท่านเข้าใจดี เพราะจากที่ถ่ายภาพมาให้ดูในบทความนี้นั้น มันก็ยังไม่ใช่ภาพที่ตัวผมเองได้สัมผัสผ่านสายตาจริงๆ อยากให้ทุกท่านได้มาลองสัมผัสจริงผมเชื่อว่าทุกท่านจะต้องหลงไหลในภาพที่จะทำให้นึกถึงบรรยากาศการรับชมในโรงภาพยนตร์อย่างแน่นอน

สุดท้ายไม่ขอพูดอะไรไปมากกว่าคำว่า หากท่านกำลังมองหาโปรเจคเตอร์เพื่อรับชมภาพยนตร์อยู่ละก็… ซื้อ Projector BenQ W1700 เถอะครับ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน สามารถรับชมตัวอย่างความคมชัดของภาพด้วยสายตาของท่านเองได้ที่ ร้านโปรเจคเตอร์โปรทุกสาขา

แล้วพบกันใหม่นะครับ
EndlessRainz