Skip to content

แนะนำโปรเจคเตอร์ดูหนังในห้องนอนที่คนชอบดูหนัง ไม่ควรพลาด

สื่อบันเทิงถือเป็นสิ่งที่ใครหลายคนต่างก็ขาดไม่ได้ เพื่อให้เป็นความบันเทิง เพลิดเพลิน หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากเรื่องเครียด ๆ หนังหรือภาพยนตร์ก็เป็นอีกสื่อที่ได้รับความนิยมอยู่ตลอดโปรเจคเตอร์ดูหนังในห้องนอน

ก็เป็นอีกอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเช่นกัน

โปรเจคเตอร์ดูหนังในห้องนอนที่ได้รับความนิยม

โปรเจคเตอร์ดูหนังในห้องนอน ดูเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากไลฟ์สไตล์ที่คนต้องปรับตัว รักษาระยะห่างจากการเกิดโรคระบาด และทำให้โรงภาพยนตร์ต้องงดให้บริการชั่วคราวไปด้วย ทำให้หลายคนต้องมีการปรับตัว และสตรีมมิ่งต่างก็ได้รับความนิยมขึ้นอย่างมาก เนื่องจากคนไปดูหนังที่โรงหนังกันไม่ได้ ทำให้หลายคนมักหาอุปกรณ์เพิ่มอรรถรสในการดูหนังเพิ่มมากขึ้นด้วย เราจึงอยากแนะนำโปรเจคเตอร์ดูหนังให้ได้รู้จักกัน

แนะนำโปรเจคเตอร์ดูหนังในห้องนอน

โปรเจคเตอร์ดูหนังในห้องนอน ที่มาพร้อมกับจอรับภาพที่มีคุณภาพ ซึ่งภาพที่ได้จากโปรเจคเตอร์ก็ขึ้นอยู่กับแสงสว่างภายในห้องด้วย แสงสว่างต้องมีความพอดีเห็นรายละเอียดได้อย่างคมชัด และต้องไม่สว่างจนเกินไปด้วย  ซึ่งสามารถแบ่งได้เป็นโปรเจคเตอร์คุณภาพสูง และโปรเจคเตอร์ดูหนังในห้องนอน ซึ่งหากต้องการเน้นที่คุณภาพของภาพเป็นหลัก ความละเอียดของภาพอย่างน้อยจะต้องเป็น โปรเจคเตอร์ Full HD หรือหากต้องการภาพที่คมชัดมาก ๆ  ก็จะเลือกเป็นโปรเจคเตอร์ที่มีความละเอียด 4K แทน ค่า Contrast ต้องสูงเพราะโปรเจคเตอร์สำหรับดูหนังจะปิดไฟดูเป็นหลัก หากจะเน้นที่การใช้งานง่าย สามารถวางในจุดที่สะดวก และฉายภาพออกมาได้อย่างสวยงาม เชื่อมต่อง่าย ต้องเลือกเป็นโปรเจคเตอร์ดูหนังในห้องนอน เพราะใช้งานได้ง่าย และมีราคาตั้งแต่ระดับกลางจนถึงราคาถูกเลย

ทำไมหลายคนเลือกดูหนังด้วยโปรเจคเตอร์มากกว่าโทรทัศน์

การดูหนังด้วยโปรเจคเตอร์ที่ต่างจากโทรทัศน์อย่างเห็นได้ชัดเลยคือ ขนาดของภาพที่ได้นั้นจะมีขนาดใหญ่กว่า และยังสามารถปรับขนาดของภาพที่อยากได้ตามต้องการด้วย ดีไซน์สวยงาม สามารถใช้เป็นของตกแต่งห้องได้ และยังมีอีกหลายข้อดีที่ทำให้คนเลือกใช้โปรเจคเตอร์มากกว่าด้วย

1.พกพาหรือเคลื่อนย้ายสะดวก

สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ได้ต้องยึดติดเหมือนกับโทรทัศน์ และยังมีขนาดเล็กกะทัดรัด บางขนาดก็สามารถพกพาได้เลย เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบย้ายที่ดูหนังไปเรื่อย ๆ สามารถดูกับครอบครัว หรือปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อนก็ได้ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน

2.มีราคาให้เลือกหลากหลาย

ในตลาดโปรเจคเตอร์มีราคาให้เลือกมากมายตามความต้องการ ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีงบประมาณจำกัดเอาไว้อยู่แล้ว จึงสามารถเลือกให้ตรงกับความต้องการของตัวเองได้ง่าย ๆ แต่ก็ต้องยอมรับว่าในบางรุ่นที่ราคาถูกก็อาจมีบางฟังก์ชันการใช้งานที่น้อยกว่าโปรเจคเตอร์ที่มีราคาสูงกว่าอยู่แล้ว

3.ความคมชัด ความละเอียด

ความละเอียดและความคมชัดที่มากกว่าของโปรเจคเตอร์ก็ยิ่งทำให้คนนิยมใช้โปรเจคเตอร์แทนโทรทัศน์กันมากขึ้น บางรุ่นนั้นมีความคมชัดถึงระดับ 4k ทำให้ผู้ใช้ได้รับชมภาพที่มีความละเอียดคมชัดมากขึ้น ได้อรรถรสในการชมภาพยนตร์อย่างมาก เกือบจะเทียบเท่าโรงภาพยนตร์เลยทีเดียว

4.โปรเจคเตอร์ดูหนังในห้องนอนมีดีไซน์ตอบโจทย์การใช้งานในบ้าน

อีกหนึ่งข้อที่ทำให้โปรเจคเตอร์ได้เปรียบคือเรื่องของดีไซน์ที่มีความสวยงาม ดูมินิมอล ตอบโจทย์คนในยุคปัจจุบันที่ชอบแต่งห้อง แต่งบ้าน มีการเลือกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้า ของตกแต่ง หรือเฟอร์นิเจอร์ที่คุมโทนเดียวกัน ทำให้โปรเจคเตอร์กลายเป็นสิ่งแรกที่คนในยุคปัจจุบันเลือกซื้อเพื่อใช้ในการดูหนังมากยิ่งขึ้น

เราได้แนะนำแนะนำโปรเจคเตอร์ดูหนังให้ได้รู้จักกันไปแล้ว ทำให้เห็นถึงข้อแตกต่างระหว่างโทรทัศน์และข้อดีในการใช้โปรเจคเตอร์ด้วย การเลือกใช้โฮมโปรเจคเตอร์ ที่ให้ความละเอียด ความคมชัดของภาพ จะทำให้คุณรู้สึกเพลิดเพลินไปกับหนังหรือสื่อบันเทิงที่คุณรับชมได้ โปรเจคเตอร์ยังสามารถเชื่อมต่อได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อไร้สายผ่านบลูทูธ การเชื่อมผ่านสาย USB ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานอย่างมาก