Skip to content

แนะนำโปรเจคเตอร์พกพามาพร้อมคุณภาพที่ครบครัน

อีกประเภทของโปรเจคเตอร์ที่ถูกพูดถึงอย่างมากต้องยกให้กับ “โปรเจคเตอร์พกพา” ที่ไม่ใช่แค่เรื่องของความกะทัดรัดเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องมีภาพคมชัดให้มาตรฐานในการฉายออกมาไม่ต่างจากรุ่นทั่วไป จึงขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ 7 รุ่นระดับคุณภาพที่จะช่วยให้เกิดผลลัพธ์อันยอดเยี่ยมเมื่อใช้โปรเจคเตอร์มือถือเหล่านี้

โปรเจคเตอร์พกพา เป็นอย่างไร ?

โปรเจคเตอร์พกพา หรือ Portable Projector คือ อุปกรณ์ฉายภาพที่มีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ หลักการไม่ต่างจากโปรเจคเตอร์ทั่วไปนั่นคือการฉายแสงส่งต่อไปยังพื้นผิวเพื่อแสดงภาพ วิดีโอตามประเภทไฟล์ที่อุปกรณ์รองรับ จึงสามารถใช้ได้ทั้งการนำเสนองานและความบันเทิงแทบไม่ต่างจากโปรเจคเตอร์ 4K บางคนนิยมเรียก โปรเจคเตอร์มือถือ

ข้อดีของโปรเจคเตอร์พกพา

  • ขนาด : ด้วยขนาดเล็ก กะทัดรัด จึงสามารถพกพาไปได้ทุกที่แบบไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋า บางตัวเลือกยังสร้างความเพลิดเพลินให้ด้วยการฉายหนังหรือวิดีโอได้ในขณะเดินทางด้วย
  • สะดวกในการตั้งค่า : โปรเจคเตอร์พกพาสามารถตั้งค่าได้ง่ายกว่าขนาดใหญ่ ฟังก์ชันไม่จุกจิก มีพอร์ตเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเพื่อฉายภาพจากอุปกรณ์ของคุณโดยตรง ส่วนใหญ่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่จึงไม่ต้องต่อสายไฟตลอดเวลา
  • การมีลำโพงและฮาร์ดไดรฟ์ในตัว : ไม่ต้องทำการเชื่อมต่อลำโพงให้ยุ่งยาก เสียงออกจากอุปกรณ์ได้เลย ขณะที่ฮาร์ดไดรฟ์ส่วนใหญ่บนโปรเจคเตอร์มือถือจะมีขนาดประมาณ 2 GB ซึ่งจุข้อมูลในระดับหนึ่งและจะมีการพัฒนาขึ้นอีกในอนาคต

แนะนำ 7  โปรเจคเตอร์พกพาคุณภาพคมชัด

เมื่อทำความรู้จักกันไปพอสมควรแล้ว คราวนี้จะขอแนะนำ 7 รุ่นสำหรับใครกำลังมองหาโปรเจคเตอร์พกพาเอาไว้ใช้งาน จัดเต็มคุณภาพชั้นยอดช่วยให้ผลลัพธ์ออกมาตามที่คาดหวังไว้ไม่ใช่เรื่องยากเกินจริง

1. Viewsonic M1+_G2 (ราคา 11,900 บาท)

โปรเจคเตอร์ขนาดพกพาที่ฮิต ตอกโจทย์สำหรับคนที่ใช้ในการประชุมนอกสถานที่ หรือสำหรับการรับชมภาพยนตร์ ให้ความละเอียดภาพด้วยเทคโนโลยี SuperColor+™ ระดับโรงภาพยนตร์ด้วย 125% Rec.709 มาพร้อมขาตั้งอัจฉริยะ หมุนได้ 360 องศา สามารถตั้งฉายบนเพดานได้ และยังมาควบคู่กับลำโพง Harman Kardon เสียงสเตอริโอในตัว ใช้งานได้ทั้งภายในและนอกอาคาร การเชื่อมต่อแบบไร้สายรองรับทั้ง Wi-Fi และ Bluetooth มีอายุการใช้งานสูงสุด 30,000 ชั่วโมง

2. Acer C250i (ราคา 12,900 บาท)

ให้ความละเอียดภาพ Full HD (1920×1080) จะให้ภาพที่ดูสมจริง มาพร้อมระดับความคมชัด 5000:1 และระบบฉายภาพ LED หรือที่รู้จักในชื่อของเอฟเฟกต์ Helmholtz-Kohlrausch ซึ่งมีค่าความอิ่มตัวของสีที่ทำให้ภาพที่ได้มีความสว่างและดูมีชีวิต รวมถึงจุดเด่นในรุ่นนี้ด้วยอย่าง เทคโนโลยี Auto-Portrait สามารถเปลี่ยนทิศทางฉายได้ทันที ไม่ต้องตั้งค่าให้ยุ่งยาก แนวตั้ง – แนวนอนไม่ใช่ปัญหา ช่วยประหยัดพื้นที่ในการติดตั้ง ทำให้สามารถพกพาไปได้ทุกที่เพราะตัวน้ำหนักเครื่องแค่ 0.77 กก. เท่านั้น

3.Asus Zenbeam Latte L1 (ราคา 15,890 บาท)

ดีไซน์ออกแบบสุดล้ำช่วยเพิ่มความน่าใช้งานห่อหุ้มด้วยผ้าหรูหราอีกระดับ การฉายภาพละเอียดระดับ HD 720P ความสว่างสูงสุดที่ 300 LED Lumens แบตเตอรี่ในตัวขนาด 6,000 mAh ใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 3 ชม. ลำโพงคุณภาพจาก Harman Kardon อยู่ในตัว สามารถกระจายเสียงได้ทั่วทุกที่ของห้อง เพิ่มอรรถรสการรับชมด้วยโหมดเสียงที่มีให้เลือกถึง 3 โหมด ทั้งดูหนัง ฟังเพลง และเล่นเกม รวมทั้งยังรองรับการใช้งานทั้งแบบมีสายและไร้สาย สามารถเลือกรับชมได้อย่างจุใจ

4.Nebula Capsule II AK162 (ราคา 31,900 บาท)

ออกแบบคล้ายแคปซูลเพื่อขนาดกะทัดรัด แต่คุณภาพจัดเต็ม ฉายภาพขนาดใหญ่สูงสุด 100 นิ้ว ความละเอียดภาพ HD ความสว่าง 200 ANSI Lumens พร้อมเทคโนโลยี IntelliBright และลำโพง 8 วัตต์ เล่นเสียง 270° รองรับการสั่งงานด้วยเสียงระบบ Google Assistance สามารถทำงานและเล่นต่อเนื่องได้นานถึง 25 ชม. รองรับ Android TV 9.0 และพกพาไปได้ทุกที่เนื่องจากตัวเครื่องหนักเพียง 0.72 กก. ถือเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจมากสำหรับคนรักการดูหนัง

5.BenQ GV1 (ราคา 11,500 บาท)

โปรเจคเตอร์พกพาอีกรุ่นยอดฮิตทำจากอะลูมิเนียมทนทาน ที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม เน้นความมินิมอลตัวนี้ไม่ธรรมดา อัดเต็มมาด้วยคุณภาพ ความละเอียดภาพ WVGA (854×840) พิเศษกับระบบ Auto Keystone ที่ช่วยปรับภาพอัตโนมัติในระหว่างการทำงานเมื่อฉากภาพขนาดใหญ่ หลอดไฟ LED ใช้งานได้ยาวนาน 30,000 ชม. รองรับการใช้งานผ่านรีโมทเพื่อควบคุมจากระยะไกลได้สะดวกมากขึ้น เห็นตัวเล็ก ๆ แบบนี้ยังมาพร้อมลำโพง Bluetooth เปิดเพลงได้ในตัว จะไปเปลี่ยนบรรยากาศกางเต็นท์ นอนดูหนัง บอกเลยว่าสะดวกมาก ๆ

6.BlitzWolf BW-VP4 (ราคา 22,440 บาท)

จัดเต็มความละเอียดภาพ Full HD ความสว่าง 300 ANSI Lumens จะให้ความสว่างมากกว่าโปรเจคเตอร์แบบ DLP แม้ในเวลากลางวัน ระยะฉายภาพไกลสุด 8 เมตร ดูดได้เสมือนจริง สบายตา และด้วยขนาดจอสูงสุด 300 นิ้วให้ภาพที่ลื่นไหล ไม่มีสะดุด ในฐานะของการเป็นโปรเจคเตอร์ 4K หลอดฉายภาพใช้ได้ยาวนานถึง 50,000 ชม. ตัวเครื่องทำงานต่อเนื่อง 1.5 ชม. มาพร้อมลำโพงคู่เชื่อมต่อผ่านบลูทูธของสมาร์ทโฟน ใครที่มองหาโปรเจคเตอร์พกพาสำหรับการดูหนังโดยเฉพาะ บอกเลยตัวนี้ห้ามพลาด

7.Zentec Mini Wireless DLP Projector Portable (ราคา 6,590 บาท)

ก้าวล้ำด้วยดีไซน์อันแสนทันสมัย ความละเอียดภาพ Full HD (1920×1080) ค่าความสว่าง 1,000 ANSI Lumens ให้ภาพสีสวย สด คมชัด ระยะฉายภาพไกลสุด 3 เมตร ด้วยขนาดจอใหญ่สุด 110 นิ้ว โปรเจคเตอร์มือถือที่มีขนาดแบต 5,200 mAh ใช้งานต่อเนื่อง 3 ชม. แบบไม่มีสะดุด ใช้งานง่าย พกพาสะดวก ด้วยการออกแบบและดีไซน์ให้มีขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเพียง 0.28 กก. เท่านั้น จะดูหนัง เล่นเกม หรือพรีเซนต์งานก็ตอบโจทย์แน่นอน

“ProjecPRO” ได้เราพร้อมให้บริการด้านโปรเจคเตอร์อย่างครบวงจร ยินดีให้คำปรึกษาเรื่องการติดตั้ง ออกแบบ และจัดจำหน่ายโปรเจคเตอร์จากแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย หากท่านใดมีคำถามเพิ่มหรืออยากปรึกษาข้อมูลก่อนการซื้อโปรเจคเตอร์ สามารถติดต่อขอรับบริการได้ทุกช่องทางของเรา หรือโทร 02-468-0170 ร้านโปรเจคโปรทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาทุกท่านครับ