Skip to content

แนะนำโปรเจคเตอร์พกพา

อีกประเภทของโปรเจคเตอร์ที่ถูกพูดถึงอย่างมากต้องยกให้กับ “โปรเจคเตอร์พกพา” ที่ไม่ใช่แค่เรื่องของความกะทัดรัดเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องมีภาพคมชัดให้มาตรฐานในการฉายออกมาไม่ต่างจากรุ่นทั่วไป จึงขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ 7 รุ่นระดับคุณภาพที่จะช่วยให้เกิดผลลัพธ์อันยอดเยี่ยมเมื่อใช้โปรเจคเตอร์มือถือเหล่านี้

โปรเจคเตอร์พกพา เป็นอย่างไร?

โปรเจคเตอร์พกพา หรือ Portable Projector คือ อุปกรณ์ฉายภาพที่มีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ หลักการไม่ต่างจากโปรเจคเตอร์ทั่วไปนั่นคือการฉายแสงส่งต่อไปยังพื้นผิวเพื่อแสดงภาพ วิดีโอตามประเภทไฟล์ที่อุปกรณ์รองรับ จึงสามารถใช้ได้ทั้งการนำเสนองานและความบันเทิงแทบไม่ต่างจากโปรเจคเตอร์ 4K บางคนนิยมเรียก โปรเจคเตอร์มือถือ

ข้อดีของโปรเจคเตอร์พกพา

  • ขนาด : ด้วยขนาดเล็ก กะทัดรัด จึงสามารถพกพาไปได้ทุกที่แบบไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋า บางตัวเลือกยังสร้างความเพลิดเพลินให้ด้วยการฉายหนังหรือวิดีโอได้ในขณะเดินทางด้วย
  • สะดวกในการตั้งค่า : โปรเจคเตอร์พกพาสามารถตั้งค่าได้ง่ายกว่าขนาดใหญ่ ฟังก์ชันไม่จุกจิก มีพอร์ตเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเพื่อฉายภาพจากอุปกรณ์ของคุณโดยตรง ส่วนใหญ่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่จึงไม่ต้องต่อสายไฟตลอดเวลา
  • การมีลำโพงและฮาร์ดไดรฟ์ในตัว : ไม่ต้องทำการเชื่อมต่อลำโพงให้ยุ่งยาก เสียงออกจากอุปกรณ์ได้เลย ขณะที่ฮาร์ดไดรฟ์ส่วนใหญ่บนโปรเจคเตอร์มือถือจะมีขนาดประมาณ 2 GB ซึ่งจุข้อมูลในระดับหนึ่งและจะมีการพัฒนาขึ้นอีกในอนาคต

แนะนำ 7  โปรเจคเตอร์พกพาคุณภาพคมชัด

เมื่อทำความรู้จักกันไปพอสมควรแล้ว คราวนี้จะขอแนะนำ 7 รุ่นสำหรับใครกำลังมองหาโปรเจคเตอร์พกพาเอาไว้ใช้งาน จัดเต็มคุณภาพชั้นยอดช่วยให้ผลลัพธ์ออกมาตามที่คาดหวังไว้ไม่ใช่เรื่องยากเกินจริง

1. Viewsonic M1+_G2

โปรเจคเตอร์ขนาดพกพาที่ฮิต ตอกโจทย์สำหรับคนที่ใช้ในการประชุมนอกสถานที่ หรือสำหรับการรับชมภาพยนตร์ ให้ความละเอียดภาพด้วยเทคโนโลยี SuperColor+™ ระดับโรงภาพยนตร์ด้วย 125% Rec.709 มาพร้อมขาตั้งอัจฉริยะ หมุนได้ 360 องศา

2.Acer C250i

ให้ความละเอียดภาพ Full HD (1920×1080) ระดับความคมชัด 5000:1 ระบบฉายภาพ LED มาพร้อมเทคโนโลยี Auto-Portrait เปลี่ยนทิศทางฉายได้ทันที ไม่ต้องตั้งค่าให้ยุ่งยาก แนวตั้ง-แนวนอนไม่ใช่ปัญหา น้ำหนักเครื่องแค่ 0.77 กก. เท่านั้น

3.Asus ZenBeam

ดีไซน์ออกแบบสุดล้ำช่วยเพิ่มความน่าใช้งานห่อหุ้มด้วยผ้าหรูหราอีกระดับ การฉายภาพละเอียด 720P ความสว่าง 300 ANSI Lumens แบตเตอรี่ในตัวขนาด 6,000 mAh ใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 3 ชม. ลำโพงคุณภาพจาก Harman Kardon อยู่ในตัว

4.Nebula Capsule II AK162

ออกแบบคล้ายแคปซูลเพื่อขนาดกะทัดรัด แต่คุณภาพจัดเต็ม ฉายภาพขนาดใหญ่สูงสุด 100 นิ้ว ความละเอียดภาพ HD ความสว่าง 200 ANSI Lumens รองรับการสั่งงานด้วยเสียงระบบ Google Assistance ทำงานต่อเนื่อง 2.5 ชม. น้ำหนักเพียง 0.72 กก. เท่านั้น

5.BenQ GV1

โปรเจคเตอร์พกพาอีกรุ่นยอดฮิตทำจากอะลูมิเนียมทนทาน ความละเอียดภาพ WVGA (854×840) พิเศษกับระบบ Auto Keystone ปรับภาพอัตโนมัติในระหว่างการทำงาน หลอดไฟ LED ใช้งานได้ยาวนาน 30,000 ชม. ใช้รีโมทควบคุมจากระยะไกลได้สะดวกมาก

6.BlitzWolf BW-VP4

จัดเต็มความละเอียดภาพ Full HD ความสว่าง 300 ANSI Lumens ระยะฉายภาพไกลสุด 8 เมตร ด้วยขนาดจอสูงสุด 300 นิ้ว ในฐานะของการเป็นโปรเจคเตอร์ 4K หลอดฉายภาพใช้ได้ยาวนานถึง 50,000 ชม. ตัวเครื่องทำงานต่อเนื่อง 1.5 ชม.

7.Zentec Mini Wireless DLP Projector Portable

ก้าวล้ำด้วยดีไซน์อันแสนทันสมัย ความละเอียดภาพ Full HD (1920×1080) ค่าความสว่าง 1,000 ANSI Lumens ระยะฉายภาพไกลสุด 3 เมตร ด้วยขนาดจอใหญ่สุด 110 นิ้ว โปรเจคเตอร์มือถือที่มีขนาดแบต 5,200 mAh ใช้งานต่อเนื่อง 3 ชม. น้ำหนักเพียง 0.28 กก. เท่านั้น